Chống gian lận thương mại, gian lận về xuất xứ hàng hóa và hàng giả, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp” và “Cấp dấu hiệu nhận biết “Hàng thật, Chính hãng – Thương hiệu độc quyền

Địa chỉ: 105 Nữ Dân Công- Vĩnh Lộc A- Bình Chánh - TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 0989 35 34 37
Email: dieuhoamatong@gmail.com
Chống gian lận thương mại, gian lận về xuất xứ hàng hóa và hàng giả, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp” và “Cấp dấu hiệu nhận biết “Hàng thật, Chính hãng – Thương hiệu độc quyền
Ngày đăng: 18/01/2020 01:47 AM

Nhằm chào mừng “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam” 29/11. Sáng thứ Ba, ngày 12/11/2019 tại TP.Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội, Trung tâm Chống hàng giả cùng Doanh nhân Đất Việt tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Chống gian lận thương mại, gian lận về xuất xứ hàng hóa và hàng giả – Bảo vệ thương hiệu cho Doanh nghiệp”. Song song đó, cấp dấu hiệu nhận biết “Hàng thật, Chính hãng – Thương hiệu độc quyền” cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế. Chương trình này do Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và các cơ quan chức năng chỉ đạo.

Quang cảnh buổi hội thảo

Đến tham dự chương trình có đại diện văn phòng Chính phủ, đại diện Tổng Cục Quản lý thị trường, đại diện các Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, cùng với đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan, doanh nghiệp, doanh nhân và các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.

Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội nhấn mạnh : “Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh thị trường đang xảy ra nhiều vụ hàng gian, hàng giả, xâm phạm quyền SHTT, lạm tổn hại thuế Nhà nước và uy tín của Việt Nam” và sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong công tác chống buôn lậu, gian lần thương mại và hàng giả thông qua các giai đoạn: Từ cấp Tổng Cục là Trưởng Ban chỉ đạo – Bộ Công thương và đến hiện tại là Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ làm Trưởng ban Chỉ đạo (Ban chỉ đạo 389 Quốc gia). Đồng thời ông cũng khẳng định vai trò của Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội trong công tác chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu, Hội sẽ trân trọng tiếp thu những ý kiến của các doanh nghiệp và báo cáo, đề xuất lên các cấp có thẩm quyền để đề ra hướng giải quyết phù hợp.

Ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu chào mừng Hội thảo, PGs.Ts.Nguyễn Văn Cường, Phó Cục trưởng, Cục Hành chính – Quản trị II, Văn phòng Chính phủ cũng khẳng định Đảng và Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm sâu sát trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuy nhiên, cần hơn nữa là sự hỗ trợ, sát cánh từ phía doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và người dân. Như thế, công tác này mới ngày càng tốt hơn được.

PGs.Ts. Nguyễn Văn Cường, Phó Cục trưởng, Cục Hành chính – Quản trị II, Văn phòng Chính phủ phát biểu chào mừng

Chương trình nhằm phát huy vai trò và hiệu quả thiết thực của Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam. Thông qua đó, rút ngắn cầu nối giữa các cá nhân, tổ chức kinh tế và doanh nghiệp với cơ quan chức năng Nhà nước nhằm đưa ra giải pháp hỗ trợ lẫn nhau, phổ biến sâu rộng công tác đấu tranh chống hành vi gian lận thương mại, xuất xứ hàng hóa trong điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay.

Ông Trần Văn Dũng, Kiểm soát viên – Đại diện Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lí thị trường phát biểu tham luận

Ths. Bùi Tiến Quyết, Trưởng phòng đào tạo thông tin Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ phát biểu tại buổi hội thảo

Ông Trần Giang Khuê, Phó trưởng phụ trách VPĐD tại TP.HCM Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tham luận

Ông Phạm Bá Dục, Phó Chủ tịch Hội kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu Hà Nội phát biểu tại hội thảo

Đại biểu đại diện các Cơ quan ban ngành tham dự Hội thảo

Thương hiệu – Nhãn hiệu là một trong những tài sản quý giá của mỗi đơn vị, doanh nghiệp. Thế nên việc bảo vệ các giá trị về quyền Sở hữu trí tuệ sẽ giúp các doanh nghiệp ngăn chặn những vi phạm về gian lận thương mại, gian lận hàng hóa và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như lợi ích của người tiêu dùng.

Hội thảo diễn ra rất sôi nổi với sự tham luận của lãnh đạo cơ quan chức năng Nhà nước với đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức kinh tế xoay quanh vấn đề gian lận thương mại, gian lận xuất xứ hàng hóa hàng giả hiện nay.

Doanh nghiệp đối thoại với các cơ quan chức năng

Ông Tạ Quang Minh, Viện trưởng Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ giải đáp thắc mắc

Đại diện các cơ quan chức năng giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp

Với những giá trị thiết thực mà ngày hôm nay chương trình đã mang lại cho các doanh nghiệp sẽ là cơ sở để khẳng định thương hiệu, sản phẩm của mình trên thị trường, giúp các doanh nghiệp hiểu và thực thi Luật sở hữu trí tuệ một cách đúng đắn, hiệu quả. Thông qua đó khuyến khích người tiêu dùng nhận diện, tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm của hàng hóa Việt Nam.

Các đơn vị được cấp giấy chứng nhận tập huấn 

Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ là nhịp cầu nối thiết thực giữa cá nhân , tổ chức kinh tế, doanh nghiệp với các cơ quan chức năng nhà nước trong công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại hàng giả và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ – bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng.

Các đơn vị được cấp dấu hiệu nhận biết “Hàng thật, Chính hãng – Thương hiệu độc quyền”

Mọi ý kiến đóng góp hay thông tin về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, quý vị có thể gửi về email: btc.hangthathanggia@gmail.com .

Bài: THANH VÂN | Ảnh: KENNY ĐỨC

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

Bài viết khác

Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2024 – Lần V, Doanh nghiệp – Doanh nhân xuất sắc 2024

Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2024 – Lần V, Doanh nghiệp – Doanh nhân xuất sắc 2024

Chương trình “Thương hiệu Mạnh Quốc gia 2024” là chương trình mang tầm quốc gia, có ý nghĩa thiết thực trong việc nhận diện những doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhằm nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt. Đây cũng là dịp để kết nối doanh nghiệp Việt với các đối tác nước ngoài trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn tôn vinh những doanh nhân xuất sắc trong công tác quản trị, kinh doanh và có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội.

DIỆU HOA VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM XUẤT SẮC 2022.

DIỆU HOA VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM XUẤT SẮC 2022.

Ngày 25/12/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giao lưu với các doanh nhân Việt Nam xuất sắc và Lễ công bố, vinh danh Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022. Sự kiện do Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại tổ chức với chủ đề “Vị thế mới – Giá trị mới”. Trong đó công ty TNHH Huy ban" thương hiệu Diệu Hoa" đã được vinh danh là một trong những doanh nghiệp đạt giả thưởng Thương hiệu xuất sắc trong năm 2022.

Kết nối cung cầu TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022

Kết nối cung cầu TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022

Gần 1.000 đơn vị đến từ hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022, do Sở Công Thương TP.HCM tổ chức từ ngày 17-20/11.

Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp quy tụ hơn 250 doanh nghiệp.

Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp quy tụ hơn 250 doanh nghiệp.

Sáng ngày 2/11, diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại Hồ Chí Minh năm 2022 – Vinamac Expo 2022. Theo đó, Triển lãm diễn ra từ ngày 02 – 05/11/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

CLB DOANH NHÂN C&D - “NÂNG TẦM KẾT NỐI – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

CLB DOANH NHÂN C&D - “NÂNG TẦM KẾT NỐI – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

Ngày 16/9/2022 vừa qua, CLB Doanh nhân C&D, một thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoi SME) ở phía Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6.

PHIÊN CHỢ ĐẶC BIỆT – CÁC MẶT HÀNG TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

PHIÊN CHỢ ĐẶC BIỆT – CÁC MẶT HÀNG TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

PHIÊN CHỢ ĐẶC BIỆT – CÁC MẶT HÀNG TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM AEON MALL Tân Phú Celadon phối hợp cùng phòng Kinh Tế – Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Tân Phú tổ chức “Phiên chợ các mặt hàng truyền thống Việt Nam quận Tân Phú, năm 2022”

Hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022

Hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022

Chiều ngày 19 tháng 01 năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Võ Văn Hoan tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TPHCM lần III – năm 2020

Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TPHCM lần III – năm 2020

Nhằm thể hiện tốt vai trò là cầu nối, kênh xúc tiến thương mại quan trọng đối với các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, góp phần nâng cao vai trò của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là Thành phố đi đầu về sản xuất, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản chất lượng cao cho các tỉnh, thành,… Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội chợ – Triển lãm công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TPHCM, lần III năm 2020 kết hợp với Hội chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2020 do UBND quận Tân Bình tổ chức.

Khai mạc Chợ phiên Nông sản lần thứ X năm 2020

Khai mạc Chợ phiên Nông sản lần thứ X năm 2020

Tối 8/10, Chợ phiên Nông sản lần thứ X năm 2020 chính thức khai mạc tại Công viên Bình Phú (quận 6, TP.HCM) với 230 gian hàng trưng bày.

Tinh bột nghệ: Thực phẩm tự nhiên giúp bạn luôn khỏe đẹp

Tinh bột nghệ: Thực phẩm tự nhiên giúp bạn luôn khỏe đẹp

Củ nghệ là một nguyên liệu tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống với rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như một loại gia vị làm tăng hương vị đậm đà cho món ăn hoặc nguyên liệu làm đẹp phổ biến. Có thể bạn đã từng nghe đến tinh bột nghệ, song vẫn còn khá nhiều “bí ẩn” chưa khám phá hết về loại thực phẩm này đấy!

Mật Ong Kết Hợp Cùng Nhuỵ Hoa Nghệ Tây Và Những Điều Bạn Cần Biết.

Mật Ong Kết Hợp Cùng Nhuỵ Hoa Nghệ Tây Và Những Điều Bạn Cần Biết.

Nhắc đến saffron chẳng ai lại không biết đến giá trị của nó. Saffron được ví như báu vật làm đẹp của các chị em phụ nữ. Không những vậy mà nó cũng được lòng đã số các quý ông. Mọi lứa tuổi saffron đều dành cho những tác dụng nhất định. Nhưng có phải bạn đang thắc mắc làm thế nào để phát huy hết được những tác dụng tuyệt vời của nó. Bình tĩnh đi, bởi mật ong thiên nhiên số 1 hôm nay mang đến công thức mật ong kết hợp saffron giúp bạn giải đáp triệt để những thắc mắc ấy. Kèm theo những lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn khi sử dụng sản phẩm.

Ký kết phát triển sàn thương mại điện tử hỗ trợ đầu ra sản phẩm 2020

Ký kết phát triển sàn thương mại điện tử hỗ trợ đầu ra sản phẩm 2020

Ngày 4/9/2020, tại TP.HCM, Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP.HCM (CAPA) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ AtaLink, Công ty CP Thương mại điện tử EPCO, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM xây dựng, phát triển Sàn thương mại điện tử (TMĐT) CAPA – AtaLink và ứng dụng thương mại mua bán trực tuyến EPCO. Dịp này CAPA cũng chính thức công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Báo chí Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP.HCM.